[Game Android AndEngine] Thuật ngữ cơ bản trong lập trình game AndEngine dành cho người mới bắt đầu

Game-Android-AndEngine

BaseGameActivity:
Các BaseGameActivity là gốc rễ của một trò chơi, có chứa một Engine  và quản lý để tạo ra một SurfaceView nội dung của Engine  sẽ bị lôi kéo vào. Luôn luôn có chính xác một Engine cho một BaseGameActivity. Bạn có thể tiến hành từ một BaseGameActivity khác sử dụng các cơ chế Android phổ biến.

Engine: 
Công cụ làm cho trò chơi tiến hành theo từng bước nhỏ rời rạc của thời gian. Công cụ quản lý để đồng bộ hóa một bản vẽ định kỳ và cập nhật cảnh, trong đó có tất cả các nội dung mà trò chơi của bạn hiện đang xử lý tích cực. Thường có một cảnh mỗi động cơ, ngoại trừ SplitScreenEngines.

IResolutionPolicy
Triển khai các interface IResolutionPolicy là một phần của EngineOptions. Nó nói với AndEngine làm thế nào để đối phó với các màn hình khác nhau, kích thước của các thiết bị khác nhau.
Nghĩa là: RatioResolutionPolicy sẽ tối đa hóa SurfaceView với kích thước hạn chế của màn hình, trong khi vẫn giữ một tỷ lệ cụ thể. Điều đó có nghĩa các đối tượng sẽ không bị bóp méo trong khi SurfaceView có kích thước tối đa có thể.

Camera
Một máy ảnh xác định hình chữ nhật của khung cảnh được vẽ trên màn hình, như không phải là toàn bộ khung cảnh có thể nhìn thấy tất cả các thời gian. Thông thường có một máy ảnh mỗi cảnh, ngoại trừ SplitScreenEngines. Có lớp con mà cho phép phóng to và thay đổi vị trí trơn của máy ảnh.

Scene
Lớp Scene là vào gốc cho tất cả các đối tượng được vẽ trên màn hình. Một cảnh có một số lượng cụ thể của lớp, mà bản thân có thể chứa một (cố định hoặc động) lượng Entities. Có lớp con, như CameraScene / HUD / MenuScene được vẽ mình vào vị trí tương tự của Scene không có vấn đề mà các máy ảnh được đặt để.

Entity
Một Entity là một đối tượng có thể được rút ra, giống như chú lùn, hình chữ nhật, văn bản hoặc Lines. Một thực thể có một vị trí / xoay / quy mô / màu / etc ...

Texture
Một Texture là một "hình ảnh" trong bộ nhớ của chip đồ họa. Trên Android chiều rộng và chiều cao của một kết cấu có phải là một sức mạnh của 2 Do đó AndEngine lắp ráp một kết cấu từ một vài ITextureSources, vì vậy không gian có thể được sử dụng tốt hơn.

ITextureSource
Triên khai interface ITextureSource như AssetTextureSource quản lý để tải một hình ảnh lên một vị trí cụ thể trong Texture.

TextureRegion
Một TextureRegion định nghĩa một hình chữ nhật trên Texture. Một TextureRegion được sử dụng bởi Sprites để cho hệ thống biết những gì một phần của Texture  lớn Sprite được hiển thị.

PhysicsConnector
Một PhysicsConnector quản lý để cập nhật các AndEngine-Shapes (như hình chữ nhật / Sprites / etc ...) khi biểu diễn vật lý của họ "cơ thể" thay đổi. Khi sử dụng vật lý (và một PhysicsConnector) với AndEngine-Shape bạn muốn vô hiệu hóa tính bằng AndEngine Vật lý riêng của mình, bằng cách gọi setUpdatePhysics (giả) cho Shape. Các thay đổi của AndEngine-Shape không được phản ánh trong Vật lý - bạn phải gọi các phương pháp trên đối tượng cơ thể bạn đã sử dụng để tạo ra các PhysicsConnector.

Share:

0 Nhận xét

Categories

. . . 1 [English | DVD] Trọn Bộ DVD Effortless English 3 Ajax 1 Andengine 3 Android 41 Android Studio Cài đặt và phím tắt thông dụng 1 API 1 App Android 1 Applicaiton Chat Multi Client 1 ASP.NET 9 Bài tập lập trình C/C++ có lời giải 1 Bài tập thuật toán C/C++ Và Tuyển tập đề thi olympic 2 Bắt đầu Học Lập Trình 4 Blogger 2 C/C++ 16 C# 21 Câu hỏi phỏng vấn Android 1 Cocos2d-JS 3 Cocos2d-x 3 Code game android 3 Công Cụ Lập Trình 13 Công nghệ 3 Cosos2d 1 CSS 1 Cuộc sống 15 Custom Button trong Android 2 Design Patterns 3 DevExpress 1 Đồ Án 1 DOREMON - NOBITA 2 Dự án 1 Ebook Android 1 English 8 Example Custom Android 1 facebook 1 Fedora 2 Freelancer 1 Game Android 4 Game Android AndEngine 1 Giới thiệu về Ajax 1 Hiệu ứng lắc trong android 1 Hướng dẫn cài đặt Mac OS trên VMware 1 Hướng dẫn download tài liệu miễn phí của website tailieu.vn 1 Hướng dẫn lập trình android 11 Hướng dẫn lập trình Windows Phone 3 Hướng đối tượng 2 Internet được khôi phục 1 Internet of Things 1 iOS 33 Java 9 Kiểm thử phần mềm 1 Kinh nghiệm lập trình 17 Kỹ Năng 1 Lập trình Android FPT Software Training 1 Lập Trình Game Đa Nền Tảng 2 Lập trình game mobile 2 Lập trình iOS FPT Software Training 1 Lập trình mạng 2 LẬP TRÌNH VIÊN CHUYÊN NGHIỆP TRÊN THIẾT BỊ DI ĐỘNG 2 Laptop 1 Libgdx 1 LinQ 3 Linux 6 Load CSDL SQL server ASP.NET 1 Lỗi Eclipse Ctr + Space 1 Mạng Xã Hôi 1 máy thật PC 1 Mbook TIN HỌC A 1 Mbook TIN HỌC B 1 mỗi bài 20 câu 1 NGAN-HANG-DE-THI-TRAC-NGHIEM-ASP.NET 1 Nguyên tắc ngón tay cái trong thiết kế ứng dụng cho điện thoại 1 Nhập môn lập trình C 14 Những câu hỏi phỏng vấn "xương" nhất 1 Những điểm mới kỳ thi THPT quốc gia 2015 1 Object C 1 Phần mềm 3 PHP 2 Phương pháp luyện thi TOEIC 1 Python 2 Review Game 1 SEO 4 Share Acc Fshare 1 Share VIP Miễn phí 1 Sinh viên mới tốt nghiệp – viết gì trong CV 1 Socket Android Client to PC Server C# 2 Socket Chat nhiều Client với server C# 2 Source code 4 Source code game C# 1 Source code game iOS 2 T3H-KHTN 7 Tài Liệu Android 7 Tài Liệu C# 4 Tài liệu hướng dẫn lập trình game với cocos2d-x 1 Tài Liệu iOS 7 Tài Liệu IT 3 Tài Liệu Java 2 Tài liệu Lập trình iOS Tiếng Việt đầy đủ TTTH đại học khoa học tự nhiên 1 Tài Liệu PHP 1 TÀI LIỆU THIẾT KẾ SỐ 1 Tài Liệu Windows Phone 1 Tạo Group Mail Google 1 Tạo hiệu ứng trong lập trình iOS 1 Tạo tên CoCaCoLa 1 Thắc mắc C/C++ 3 THẬP PHÂN sang NHỊ PHÂN không sử dụng MẢNG 1 Thiết kế giao diện Android - App Calculation Android Studio 1 Thiết kế giao diện phần mềm 1 Thuật ngữ cơ bản trong lập trình game AndEngine 1 Thuật toán 5 Thuật toán điều phối FCFS 1 Tiếng Anh 2 Tin Tức 1 Toàn bộ tài liệu ĐTVT 5 năm học 1 Tổng hợp những nơi người lái xe hay bị mắc lỗi tại TPHCM 1 Tutorials Android 2 Tuyến cáp quang AAG đã sửa xong 1 Unity 1 Vim 1 Visual Studyo 2013 1 WEB 1 Website nén JS và CSS tốt nhất 1 Websites Developer 2 Windows 10 Technical Preview 1 Windows Phone 5 WPF 1 XAMARIN 1 Xóa project appcompat_v 1