Internet of Things

1. Khái niệm Internet of Things
              Internet of Things (IoT) là một kịch bản của thế giới, khi mà mỗi đồ vật, mỗi đồ vật, con người được cung cấp một định danh của riêng mình, và tất cả có khả năng truyền tải, trao đổi thông tin, dữ liệu qua một mạng duy nhất mà không cần đến sự tương tác trực tiếp giữa người với người, hay người với máy tính. IoT đã phát triển từ sự hội tụ của công nghệ không dây, công nghệ vi cơ điện tử và Internet.
Khái niệm Internet of things


 2. Xu hướng của thế giới Internet of Things
 Như vậy có thể tạm hiểu, Internet of Things là khi tất cả mọi thứ đều được kết nối với nhau qua mạng Internet, người dùng (chủ) có thể kiểm soát mọi đồ vật của mình qua mạng mà chỉ bằng một thiết bị thông minh, chẳng hạn như smartphone, tablet, PC hay thậm chí chỉ bằng một chiếc smartwatch nhỏ bé trên tay.
Xu hướng của thế giới với Internet of Things

* Các giao thức giao tiếp không dây trong thế giới IoT được thiết kế để thỏa mãn các yêu cầu cơ bản: 
Tiêu tốn ít năng lượng cho việc thu/phát sóng, 
Tiêu tốn ít băng thông (để giảm gánh nặng cho router wireless và hệ thống mạng), hoạt động trong mạng mắt lưới…

* Một số thiết bị sẽ giao tiếp qua:
 -   Wi-fi
 -   Bluetooth,
 -   NFC
 -   Nhưng đa phần sẽ tận dụng các kết nối sử dụng dải tần của mạng không dây.
3. Ứng dụng của Internet of Things


 •               Dùng iPhone mở khóa MacBook:
              Knock, được phát triển bởi Knock Software Inc và đang bán trên Apple Store với giá 3.99 USD. 
           Công dụng của Knock là giúp bạn dùng iPhone để unlock (mở khóa) MacBook bằng cách cầm iPhone gõ hai cái lên đâu đó. 

 •       Nhà thông minh (Smart Home)
Ứng dụng BLE để điều khiển máy lạnh, TV, đèn, máy giặt… nói chung là mọi thiết bị trong ngôi nhà của bạn. Biến chiếc mobile của bạn thành chiếc remote đa năng, điều khiển đủ mọi thứ trong nhà và thậm chí không cần điều khiển, đèn vẫn có thể tự tắt.
ĐTDĐ của các bạn sẽ cần cài đặt một phần mềm để làm trung tâm điều khiển, 
Cứ mỗi thiết bị cần điều khiển sẽ gắn một thiết bị ngoại vi 
Cài đặt lệnh cho từng thiết bị ngoại vi ấy như là bấm lệnh gì thì thiết bị nào sẽ thực thi điều gì .
Không thì toàn bộ thiết bị điện trong nhà sẽ tắt hết, trừ tủ lạnh, chẳng hạn.
7. Hướng dẫn tìm hiểu Internet of things
http://www.intel.com/content/www/us/en/internet-of-things/overview.html
http://www.arduino.cc/
- http://www.visualmicro.com/ 
5. Xây dựng ứng dụng đầu tiên
Thiết kế xe điều khiển từ xa qua bluetooth
Xe điểu khiên bằng bluetooch
Cập nhập sau :)

Share:

1 Nhận xét

 1. Tài liệu "Thiết kế và lập trình Internet of Things: Từ A-Z" Miễn Phí

  Hiện nay, Internet of Things (IoT) là một xu hướng công nghệ tương lai của thế giới đang được nói đến nhiều nhất.Và nó sẽ tác động sâu rộng đến mọi mặt của xã hội trong thời gian sắp đến. Trong một vài năm nữa, lãnh vực IoT sẽ cần hàng triệu lập trình viên và đây là cơ hội để các bạn trẻ thay đổi và tiếp cận với những công nghệ mới của tương lai này.

  Tuy nhiện, việc tìm hiểu tiếp cận và học tập nghiên cứu Internet of Things cho người mới bắt đầu gặp nhiều khó khăn, do IoT là sự tham gia của nhiều lĩnh vực, bao gồm cả thiết kế điện tử phần cứng, lập trình firmware vi xử lý và phát triển xây dựng phần mềm cho server. Và có rất nhiều câu hỏi được các bạn trẻ đặt ra trong các diễn đàn công nghệ, nhưng đến nay vẫn chưa có một tài liệu bài bản, đầy đủ và thiết thực nào để có thể hỗ trợ giải đáp cho các bạn trong lĩnh vực IoT mới mẻ này cả.

  Với mong muốn đóng góp vào sự phát triển công nghệ IoT ở Việt Nam, chúng tôi, những chuyên gia hàng đầu IoT Việt Nam đến từ EZLINK Technologies đã biên soạn bộ tài liệu “Thiết kế và lập trình Internet of Things: Từ A-Z”, và gửi tặng Miễn Phí đến tất cả các bạn đọc.

  Qua bộ tài liệu này, chúng tôi mong muốn sẽ lần lượt giới thiệu đến các bạn đam mê công nghệ và muốn tìm hiểu và khám phá về IoT tất cả các kiến thức, kỹ năng trong Thiết kế và lập trình Internet of Things. Và hy vọng qua đó, những thắc mắc về công nghệ IoT của các bạn sẽ được giải đáp qua bộ tài liệu này và mọi vấn đề phức tạp về IoT sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Và nếu bạn vẫn chưa thấy IoT là dễ dàng, bạn có thể gửi những câu hỏi thắc mắc đến hộp thư EZLink.IoT@gmail.com, hoặc Facebook.com/EZLink.IoT các chuyên gia của EZLINK Technologies sẽ hỗ trợ giải đáp hoàn toàn miễn phí cho các bạn.

  Tài liệu này bao gồm 20 chương, sẽ lần lượt publish đến cho các bạn, bao gồm:

  1. Khái niệm và xu hướng Internet of Things trên thế giới

  2. Kiến trúc và các thành phần của một hệ thống IoT

  3. Dữ liệu IoT – Big Data

  4. Các ngôn ngữ lập trình IoT

  5. Thiết kế mạch điện tử – Phần cứng IoT

  6. Lập trình vi điều khiển – Firmware IoT

  7. Hệ thống nhúng kết nối Internet

  8. Các IoT platform sẵn có và thông dụng

  9. Giao tiếp thiết bị với máy tính và điện thoại

  10. Làm việc với các loại cảm biến thông dụng

  11. Các giao thức (protocol) trong IoT

  12. Kết nối thiết bị với Cloud Server

  13. Hiển thị và điều khiển thiết bị từ Smartphone

  14. Hiển thị và điều khiển thiết bị từ Website

  15. Các giải pháp ứng dụng IoT

  16. Vấn đề an toàn bảo mật trong thế giới IoT

  17. Thiết kế một dự án mẫu IoT

  18. Lập trình cho dự án mẫu IoT

  19. Tích hợp dữ liệu cho dự án mẫu IoT

  20. Thiết kế xây dựng dự án IoT SmartHome hoàn chỉnh cho chính bạn


  Nguồn website gốc của tài liệu này, các bạn có thể tìm thấy đầy đủ tại địa chỉ: www.vnezlink.com/FreeDocs

  Sau khi lĩnh hội những kiến thức trong bộ tài liệu này, các bạn sẽ có đạt được:
  • Có kiến thức nền tảng vững chắc toàn diện vể một hệ thống IoT
  • Hiểu được kiến trúc và các thành phần của một hệ thống IoT
  • Có những kỹ năng cơ bản để làm sản phẩm IoT: điện tử cơ bản, hệ thống nhúng, firmware, mobile app
  • Phương pháp xây dựng hoàn thiện sản phẩm IoT nhanh và đơn giản
  • Làm việc với ngôn ngữ Arduino trên module ESP8266 kết nối Wifi, lập trình tương tác với môi trường thông qua các loại sensor thông dụng
  • Hiểu được các giao thức truyền tin trong IoT (MQTT, HTTP,...), cách một sản phẩm IoT hoạt động như thế nào, các thành phần của hệ thống IoT
  • Cách kết nối dữ liệu lên cloud (website, mobile), hiển thị dữ liệu và điều khiển các thiết bị thông qua cloud
  Cảm ơn các bạn đón nhận và cùng chia sẻ kiến thức.
  EZLINK Technologies www.vnezlink.com


  ReplyDelete

Categories

. . . 1 [English | DVD] Trọn Bộ DVD Effortless English 3 Ajax 1 Andengine 3 Android 41 Android Studio Cài đặt và phím tắt thông dụng 1 API 1 App Android 1 Applicaiton Chat Multi Client 1 ASP.NET 9 Bài tập lập trình C/C++ có lời giải 1 Bài tập thuật toán C/C++ Và Tuyển tập đề thi olympic 2 Bắt đầu Học Lập Trình 4 Blogger 2 C/C++ 16 C# 21 Câu hỏi phỏng vấn Android 1 Cocos2d-JS 3 Cocos2d-x 3 Code game android 3 Công Cụ Lập Trình 13 Công nghệ 3 Cosos2d 1 CSS 1 Cuộc sống 15 Custom Button trong Android 2 Design Patterns 3 DevExpress 1 Đồ Án 1 DOREMON - NOBITA 2 Dự án 1 Ebook Android 1 English 8 Example Custom Android 1 facebook 1 Fedora 2 Freelancer 1 Game Android 4 Game Android AndEngine 1 Giới thiệu về Ajax 1 Hiệu ứng lắc trong android 1 Hướng dẫn cài đặt Mac OS trên VMware 1 Hướng dẫn download tài liệu miễn phí của website tailieu.vn 1 Hướng dẫn lập trình android 11 Hướng dẫn lập trình Windows Phone 3 Hướng đối tượng 2 Internet được khôi phục 1 Internet of Things 1 iOS 33 Java 9 Kiểm thử phần mềm 1 Kinh nghiệm lập trình 17 Kỹ Năng 1 Lập trình Android FPT Software Training 1 Lập Trình Game Đa Nền Tảng 2 Lập trình game mobile 2 Lập trình iOS FPT Software Training 1 Lập trình mạng 2 LẬP TRÌNH VIÊN CHUYÊN NGHIỆP TRÊN THIẾT BỊ DI ĐỘNG 2 Laptop 1 Libgdx 1 LinQ 3 Linux 6 Load CSDL SQL server ASP.NET 1 Lỗi Eclipse Ctr + Space 1 Mạng Xã Hôi 1 máy thật PC 1 Mbook TIN HỌC A 1 Mbook TIN HỌC B 1 mỗi bài 20 câu 1 NGAN-HANG-DE-THI-TRAC-NGHIEM-ASP.NET 1 Nguyên tắc ngón tay cái trong thiết kế ứng dụng cho điện thoại 1 Nhập môn lập trình C 14 Những câu hỏi phỏng vấn "xương" nhất 1 Những điểm mới kỳ thi THPT quốc gia 2015 1 Object C 1 Phần mềm 3 PHP 2 Phương pháp luyện thi TOEIC 1 Python 2 Review Game 1 SEO 4 Share Acc Fshare 1 Share VIP Miễn phí 1 Sinh viên mới tốt nghiệp – viết gì trong CV 1 Socket Android Client to PC Server C# 2 Socket Chat nhiều Client với server C# 2 Source code 4 Source code game C# 1 Source code game iOS 2 T3H-KHTN 7 Tài Liệu Android 7 Tài Liệu C# 4 Tài liệu hướng dẫn lập trình game với cocos2d-x 1 Tài Liệu iOS 7 Tài Liệu IT 3 Tài Liệu Java 2 Tài liệu Lập trình iOS Tiếng Việt đầy đủ TTTH đại học khoa học tự nhiên 1 Tài Liệu PHP 1 TÀI LIỆU THIẾT KẾ SỐ 1 Tài Liệu Windows Phone 1 Tạo Group Mail Google 1 Tạo hiệu ứng trong lập trình iOS 1 Tạo tên CoCaCoLa 1 Thắc mắc C/C++ 3 THẬP PHÂN sang NHỊ PHÂN không sử dụng MẢNG 1 Thiết kế giao diện Android - App Calculation Android Studio 1 Thiết kế giao diện phần mềm 1 Thuật ngữ cơ bản trong lập trình game AndEngine 1 Thuật toán 5 Thuật toán điều phối FCFS 1 Tiếng Anh 2 Tin Tức 1 Toàn bộ tài liệu ĐTVT 5 năm học 1 Tổng hợp những nơi người lái xe hay bị mắc lỗi tại TPHCM 1 Tutorials Android 2 Tuyến cáp quang AAG đã sửa xong 1 Unity 1 Vim 1 Visual Studyo 2013 1 WEB 1 Website nén JS và CSS tốt nhất 1 Websites Developer 2 Windows 10 Technical Preview 1 Windows Phone 5 WPF 1 XAMARIN 1 Xóa project appcompat_v 1